Thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam với 03 điểm đáng chú ý

Bạn là nhà đầu tư định cư ở nước ngoài nhưng lại không nắm rõ các quy trình cũng như các thủ tục thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam cần thực hiện những gì thì hãy phản hồi những thắc mắc của bạn thông qua hotline 0932 068 886 của chúng tôi để được giải đáp.

Việt Nam, một trong những nước có nền kinh tế đang phát triển và thu hút nhiều nhà đầu tư từ nước ngoài có dự định thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam và thành lập trụ sở tại đây.

Chọn ngành nghề khi thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam

Muốn đi vào hoạt động kinh doanh trên đất nước và thị trường Việt Nam này thì bạn nên cân nhắc lựa chọn ngành nghề kinh doanh sau khi đầu tư thành lập công ty giá rẻ tại Quang Minh.

Bởi vì chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố và được quy định bởi pháp luật, nếu bạn không nằm trong danh sách các sản phẩm bị cấm kinh doanh sau khi hoàn tất các loại giấy tờ, thủ tục thì bạn được phép vận hành công ty một cách chính đáng mà không có trở ngại gì.

Những ngành nghề bị cấm kinh doanh căn cứ theo Luật đầu tư 2020 dưới đây như sau:

Thứ nhất, không được kinh doanh các loại chất kích thích, gây nghiện như ma túy, cần sa,.. hầu như ngành nghề này tất cả các nước trên thế giới đều đã có quy định nghiêm cấm và mọi người đều biết, nhưng Quang Minh vẫn muốn đề cập trong bài viết này để các bạn có thể đọc qua.

Thứ hai, khi thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam thì không được kinh doanh các hóa chất, khoáng vật, nếu có kinh doanh các loại khoáng sản thì bạn nên căn cứ vào Điều 35 Điều kiện của tổ chức hành nghề thăm dò khoáng sản

Thứ ba, kinh doanh mại dâm là một hình thức cấm hoạt động của pháp luật vì hình thức này có nguy cơ ảnh hưởng đến rất nhiều thứ khác.

Thứ tư, không được kinh doanh các loài động vật hoang dã, các loài động vật có nguy cơ khan hiếm, nguy cơ tuyệt chủng

Thứ năm, kinh doanh pháo nổ được liệt kê vào danh sách này vì pháo nổ gây nguy hiểm cho nhiều người sử dụng.

Thứ sáu, hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người.

Thứ bảy, kinh doanh nội tạng con người chẳng hạn như thận,…

Thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam với 03 điểm đáng chú ý

Điều kiện khi thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam

Điều kiện về lĩnh vực sản xuất

Miễn là không nằm trong ngành nghề kinh doanh bị cấm.

Điều kiện về các lĩnh vực cụ thể 

 • Địa điểm thực hiện dự án phải phù hợp với sự phát triển tại địa phương mà bạn muốn đầu tư
 • Bên cạnh đó phải có khả năng tài chính để thực hiện dự án để dự án được tiến triển đúng tiến độ, ngoài cũng cần đảm bảo điều kiện môi trường xung quanh, quản lý và giữ an ninh trật tự

Điều kiện về lĩnh vực thương mại

 • Các nhà đầu tư người muốn thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại việt nam phải đảm bảo địa điểm thực hiện dự án,
 • Cũng phải có khả năng tài chính và năng lực kinh nghiệm để xây dựng cũng như thực hiện dự án một cách tốt nhất,
 • Nên xuất, nhập khẩu theo lộ trình cam kết của Việt Nam với WTO ( Tổ chức thương mại thế giới )
 • Có điều kiện về chứng chỉ hành nghề và điều kiện về vốn đầu từ theo quy định với từng lĩnh vực cụ thể khi thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam mà pháp luật đã quy định.

Điều kiện về lĩnh vực dịch vụ 

 • Các ngành dịch vụ mà Việt Nam đã cam kết với WTO mở cửa trên thị trường thì nhà đầu tư nước ngoài sẽ được phép đăng ký hợp lệ
 • Lĩnh vực này đương nhiên nhà đầu tư cũng phải chứng minh năng lực cũng mình về tài chính, về kinh nghiệm, về địa điểm cụ thể có thể thực hiện được dự án, làm cho dự án trở nên khả thi và có khả năng đi vào hoạt động.

Thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam với 03 điểm đáng chú ý

Giấy tờ cần chuẩn bị thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam

 1. Một là xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với Sở đầu tư để được phép đầu tư, và mở rộng đầu tư trên dải đất hình chữ S này, nhằm phát triển công ty kinh doanh của mình)
 2. Hai là, các bản sao chứng minh nhân dân ( các bản sao luôn này luôn bắt buộc phải có trong mọi trường khi đi làm giấy tờ, làm thủ tục )
 3. Ba là, văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu và đề xuất dự án đầu tư
 4. Bốn là, đề xuất nhu cầu sử dụng đất với cơ quan nhà nước về địa điểm thuê,…
 5. Năm là xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hoặc đăng ký làm đơn đề nghị thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam). Một số loại hình đối với doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đăng ký điển hình như thành lập công ty cổ phần, công ty TNHH,…

Để vận hành công ty được suôn sẻ, bạn cần lưu ý những thông tin cần thiết nhất cho mình để tránh bị mắc lỗi sai khi thực hiện, bạn có thể tham khảo qua nhiều nguồn tin khác nhau để có thể hiểu chi tiết hơn về vấn đề mà mình đang hướng tới dễ dàng hơn, với những người chưa có kinh nghiệm cũng như chưa nắm rõ thông tin để chuẩn bị tốt cho kế hoạch thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam thì nên tham khảo dịch vụ thành lập công ty tại tphcm của Quang Minh trước tiên hay bất cứ các chi nhánh khác như thành lập công ty tại Bình Phước, tại Bình Dương, tại Đồng Nai,.. chúng tôi đều có thể đáp ứng được cũng như chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp hết các thắc mắc mà bạn không biết câu trả lời trọng tâm nào ở đâu. ” Thành lập công ty có vốn nước ngoài “