Nên học ngành Du lịch của trường đại học nào?

Những năm gần đây, Du lịch là ngành luôn duy trì được sức hút đặc biệt đối với các bạn trẻ và mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Để đáp ứng tốc độ và nhu cầu đó rất nhiều trường đào tạo về du lịch, nhưng không phải ai cũng biết nên học ngành Du lịch của trường đại học nào? Hãy cùng Đại học Thành Đô tìm hiểu nhé. 

>>> Nên học ngành Du lịch của trường đại học nào là tốt nhất 

1. Ngành Du Lịch là một ngành như thế nào?

Ngành Du lịch (Việt Nam học) là một ngành khoa học nghiên cứu đa lĩnh vực liên quan đến đất nước và con người Việt Nam trên nhiều phương diện khác nhau như: văn học, địa lý, phong tục, ngôn ngữ, trang phục,… để có thể làm rõ nét nhất những nét riêng độc đáo vốn có của Việt Nam.

Du lịch là một trong những ngành công nghiệp không khói đã và đang có tốc độ phát triển rất nhanh, ngành Du lịch đang cho thấy những đóng góp to lớn của mình trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Đây là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam được chú trọng đầu tư Bởi tính chất của ngành Du lịch mà sinh viên khi theo học ngành này không chỉ được học những kiến thức cơ bản và chuyên môn mà sẽ được trau dồi thêm những kiến thức về văn hóa, lịch sử,… và một số kỹ năng khác.

Nên học ngành Du lịch của trường đại học nào?

>>> Đơn vị thiết kế Đồng phục y tế chất lượng, giá rẻ 

2. Cơ hội việc làm của ngành Du lịch

Những năm trở lại đây, có thể thấy ngành Du lịch đã và đang phát triển rõ rệt, mỗi năm nước ta đón nhận hàng chục triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Chính vì thế, cơ hội việc làm của ngành này hiện đang rất rộng mở, sinh viên không cần quá lo lắng về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Khi theo học ngành này tại Đại học  Thành Đô bạn sẽ đủ năng lực và kỹ năng để có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau. Ngoài ra, khi học tại đây sinh viên có rất nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại những doanh nghiệp lớn ngay khi còn đang trên ghế nhà trường như:

  • Quản lý du lịch: nhà hàng, khách sạn, lễ tân,…
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Nhân viên tư vấn các tour
  • Chuyên viên tổ chức sự kiện,…
  • Nhân viên nhà bếp,…

>>> Mẫu đồng phục nhà hàng đẹp, độc đáo 

3. Nên học ngành Du lịch của trường đại học nào?

Sinh viên theo học ngành Du lịch tại ĐH Thành Đô sẽ được trang bị kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về khoa học xã hội, lịch sử, văn hóa,…của Việt Nam. Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng sử dụng tiếng Việt, dạy tiếng, biên phiên dịch,… được trang bị thêm những kiến thức về nghiệp vụ du lịch, văn phòng. Đây chính là cầu nối quan trọng trong mối quan hệ giao tiếp xã hội và công tác chuyên môn. Bên cạnh đó những kỹ năng mà sinh viên được bồi dưỡng ở trường sẽ giúp các em tự tin ứng xử và xử lý những trường hợp bất ngờ trong môi trường làm việc đa dạng.

Ngành Du lịch của Thành Đô là một trong những ngành được đánh giá cao nhất và được thị trường đón nhận. Sau khi ra trường những sinh viên này sẽ được làm việc tại nhiều công ty và các lữ hành đón nhận như: Công ty du lịch Hà Nội, Công ty cáp treo Bà Nà,….

Nên học ngành Du lịch của trường đại học nào?

Để có được những thành quả như thế ĐH Thành Đô đã áp dụng những điều sau:

  • Giảng dạy bằng giáo trình chuẩn hóa cùng với phương pháp đào tạo của các trường đại học hàng đầu.
  • Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng thực tế cao
  • Đội ngũ giảng viên giảng dạy nhiệt huyết và tận tâm có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch.

Như vậy, Đại học Thành Đô đã đi qua những điểm quan trọng về ngành Du lịch, hy vọng qua bài viết này, mỗi học sinh sinh viên sẽ có cho mình câu trả lời về câu hỏi học Du lịch trường nào. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nữa vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.