THI CÔNG, LẮP ĐẶT MÁY LẠNH GIẤU TRẦN NỐI ỐNG GIÓ NHANH, ĐÚNG KỸ THUẬT

Hiện nay việc lắp đặt máy lạnh giấu trần nối ống gió đang ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư. Đây là loại điều hòa vừa đáp ứng được nhu cầu làm mát nhanh chóng trong không gian rộng; vừa đem lại tính thẩm mỹ cao cho công trình. Tuy nhiên; quy trình thi công máy lạnh giấu trần nối ống gió khá phức tạp; đòi hỏi người thợ lắp đặt cần có chuyên môn trình độ cao.

THI CÔNG, LẮP ĐẶT MÁY LẠNH GIẤU TRẦN NỐI ỐNG GIÓ NHANH, ĐÚNG KỸ THUẬT

>>> Dịch vụ bảo trì máy lạnh tòa nhà Hồ Chí Minh giá rẻ hiện nay

Tổng hợp các bước hướng dẫn lắp đặt máy lạnh giấu trần nối ống gió 

Sau đây là công đoạn thực hiện lắp đặt máy lạnh giấu trần nối ống gió cho công trình:

Bước 1: Lắp dàn lạnh

Việc lắp dàn lạnh thường sẽ phức tạp hơn nhiều so với các loại máy lạnh treo tường thông thường do loại điều hòa giấu trần này có kích thước khá lớn nặng và cồng kềnh. Máy lạnh treo tường thường được bắt trực tiếp lên tường nhà trong khi máy lạnh giấu trần nối ống gió lại được đặt bên trong của trần nhà. Do đó khi lắp đặt cần một người thợ chuyên nghiệp có tay nghề cao để đảm bảo được những yếu tố quan trọng sau đây:

  • Gác dàn lạnh lên vị trí tương đối; chắc chắn
  • Bắt bu lông cố định để tránh hiện tượng rơi máy về sau
  • Khi treo máy lên cần có đai ốc khóa để tránh hiện tượng tự khóa cũng như xác định chính xác dàn lạnh; lấy dấu khoan 4 lỗ treo lên trần.
  • Khi khoan lỗ treo phải thẳng hàng vuông góc với mặt sàn để sau khi gắn máy lạnh lên không bị xô lệch.
  • Cuối cùng là đảm bảo tính thẩm mỹ và tiết kiệm năng lượng điện

Bước 2: Lắp dàn nóng

Việc lắp dàn nóng cần đảm bảo nghiêm ngặt công tác an toàn lao động do dàn nóng của máy lạnh giấu trần nối ống gió thường rất nặng. Nếu muốn lắp đặt dàn nóng ở trên cao có giá đỡ thì sẽ cần đến thiết bị nâng hạ; cố khung treo dàn nóng chắc chắn để có thể dễ dàng thao tác cho việc bảo dưỡng; bảo trì về sau. Nếu bạn có ý định lắp nhiều dàn nóng tập trung thì cần quan tâm đến vấn đề giải nhiệt khu vực xung quanh. Ngoài ra; cũng cần lưu ý đến khoảng cách khi lắp các dàn nóng.

Bước 3: Nối ống gas

Ống gas là đường ống ngắn nhất vì nếu ống quá dài thì công suất và tuổi thọ của máy sẽ giảm đi. Việc chọn ống cũng cần tuân thủ những quy tắc theo tiêu chuẩn. Khi cắt ống tránh đè mạnh hay cắt quá sâu; loại bỏ gờ mép cắt chỗ ống được bọc một lớp cách nhiệt.

THI CÔNG, LẮP ĐẶT MÁY LẠNH GIẤU TRẦN NỐI ỐNG GIÓ NHANH, ĐÚNG KỸ THUẬT

 

Bước 4: Đấu dây điện 

Giữa dàn nóng và dàn lạnh cần được kẹp bằng dây nối và cố định nắp đậy một cách chắc chắn. Toàn bộ dây điện không được chạm vào ống gas hay bất kì một bộ phận nào khác. Sử dụng đấu nối trong để nối dây vào với các khớp cấp nguồn và nối theo ký hiệu có trên máy lạnh. Lưu ý giữ dây theo thứ tự để tránh dây làm cản trở các bộ phận khác.

Bước 5: Rút chân không và nạp gas

Ngoại trừ dàn nóng đã được nạp thì dàn lạnh và đường ống cần phải được hút chân không; bị không khí chứa hơi ấm trong chu trình chất làm lạnh có thể gây hỏng máy nén. Không cần nạp thêm gas mà chỉ cần mở van gas để cho máy chạy thử.

Bước 6: Kiểm tra và chạy thử thiết bị

Sau khi đã hoàn tất các bước trên thì cần dọn dẹp toàn bộ vật tư dụng cụ tiến hành cấp nguồn. Cuối cùng là chạy thử máy trong vòng 30 phút. Kiểm tra lại các thông số của máy khi hoạt động; điều chỉnh lại remote máy lạnh rồi bàn giao lại cho khách hàng.

>>> TOP các Đại lý phân phối VRV Daikin Hồ Chi Minh 

Nên thi công, lắp đặt máy lạnh giấu trần nối ống gió ở đâu uy tín? 

Trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp các dịch vụ lắp đặt điều hòa nhưng Vạn An Phát là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp; phân phối; thi công; lắp đặt máy lạnh giấu trần nối ống gió chất lượng nhất Việt Nam. Chúng tôi cam kết tất cả các loại điều hòa đều là hàng chính hãng 100% có bảo hành rõ ràng. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn và giúp bạn đưa ra những lựa chọn máy lạnh phù hợp nhất. Đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn và kinh nghiệm cao đảm bảo thi công nhanh chóng và đúng tiến độ.

Bên cạnh đó; chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng; bảo trì máy lạnh ngay tại nhà. Về giá cả; Vạn An Phát tự tin cả về sản phẩm máy lạnh và dịch vụ đều có giá hợp lý và cạnh tranh trên thị trường.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn về thi công; lắp đặt máy lạnh giấu trần nối ống gió. Hy vọng rằng với những thông tin được cung cấp trong bài viết; bạn sẽ hiểu rõ hơn về quy trình thi công loại máy lạnh này. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ này vui lòng liên hệ qua website: vananphat.com.vn hoặc hotline: 0915 038 638 để được nhân viên tư vấn tận tình trong thời gian sớm nhất nhé.

>>> TOP Dịch vụ bảo trì máy lạnh giá rẻ Hồ Chí Minh uy tín, chất lượng hiện nay