Phân biệt giữa đàn guitar acoustic và guitar classic

Bạn muốn học đàn và muốn mua một chiếc guitar để hỗ trợ việc học? Bạn vẫn đang cân nhắc xem nên mua đàn guitar acoustic hay đàn guitar cổ điển? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn ba điểm khác biệt giúp bạn phân biệt giữa đàn guitar acoustic và đàn guitar cổ điển.

>>> Đàn Guitar Enya chính hãng, giá tốt 

Khái niệm đàn guitar acoustic và classic

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu cung cấp nhiều loại đàn guitar khác nhau, và nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai loại đàn guitar: đàn guitar acoustic và đàn guitar cổ điển. Mặc dù chúng là đàn guitar, nhưng mỗi loại hỗ trợ âm thanh khác nhau. Trước tiên, hãy xem hai loại đàn guitar này:

Đàn guitar cổ điển, còn được gọi là đàn guitar cổ điển, Sở dĩ nó có cái tên như vậy là do nó được sử dụng trong âm nhạc cổ điển; âm thanh êm ái và trầm có thể là đặc điểm của dòng đàn guitar cổ điển này.

 đàn guitar acoustic

Đàn guitar acoustic, thường được sử dụng để đệm hát, thường có âm thanh đanh và chơi hợp âm nghe rất vang và đều. Với tính biểu cảm tuyệt vời, đàn guitar acoustic có thể chơi nhiều thể loại nhạc từ jazz, flamenco, cổ điển và country.

>>> Shop Đàn Guitar giá rẻ nhất Đà Nẵng 

Phân biệt đàn guitar acoustic và guitar classic

Dây đàn

Dây đàn guitar là đặc điểm dễ nhận biết nhất và sẽ dễ phân biệt ngay từ lần đầu tiên chạm. Các chất liệu khác nhau sẽ tạo ra âm thanh khác nhau. Dây được làm bằng nilon mềm mại của đàn guitar cổ điển cho ra âm thanh nhẹ nhàng, mềm mại và dễ nghe hơn, rất phù hợp với âm nhạc cổ điển. Ưu điểm của đàn guitar acoustic là âm thanh vang và trong sáng hơn so với dây đàn bằng kim loại. Để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết khi mua đàn guitar acoustic hay đàn guitar classic, bạn có thể tham khảo cách chọn mua dây đàn guitar.

Cần đàn

Tùy thuộc vào đặc điểm của mỗi dòng, các nhà sản xuất đàn guitar đã tạo ra phần cần đàn phù hợp. Cần đàn cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng của đàn guitar. Để dễ bấm hơn cho những người mới bắt đầu chơi đàn, đàn guitar cổ điển có cần đàn hơi to hơn so với đàn guitar acoustic.

Hình dáng đầu đàn của hai dòng sản phẩm này cũng là một đặc điểm phân biệt chúng. Bạn có thể thấy phần đầu của đàn guitar cổ điển được khoét thủng thành hai rãnh. Các thanh nhựa chắn ngang các rãnh này và các dây đàn được quấn vào chúng. Tuy nhiên, phần đầu đàn guitar acoustic mạnh mẽ hơn với các dây đàn được quấn vào các thanh sắt dựng đứng ở bộ khóa đàn.

 đàn guitar acoustic

Thân đàn guitar acoustic và classic

Thùng đàn của guitar acoustic thường nhỏ hơn thùng của guitar classic, nhưng bạn sẽ khó phân biệt chúng vì không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy chúng. Hơn nữa, thân đàn guitar cổ điển sẽ có hình dáng cổ điển, trong khi thân đàn guitar acoustic sẽ có phần cutaway để tạo sự trình diễn thời trang hơn. Nhưng hiện nay, cả hai dòng đàn về kiểu dáng lẫn tích hợp điện đều đa dạng hơn, mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn hơn khi mua đàn guitar.

  • Website: https://guitardongtam.com/